Quy trình đo thị lực

ĐO THỊ LỰC

 Thị lực là khả năng của mắt nhận thức rõ các chi tiết, nói một cách chính xác hơn, thị lực là khả năng của mắt nhận biết riêng biệt 2 điểm ở gần nhau. Như vậy 2 điểm này sẽ được nhìn dưới một góc được gọi là góc thị giác.
Đôi mắt là một trong những giác quan quan trọng nhất của con người, không chỉ dừng lại là một công cụ nhìn ngắm, mà đôi mắt còn là phương tiện giúp biểu hiện cảm xúc và suy nghĩ. Theo chuyên gia về nhãn khoa, việc chăm sóc mắt bằng cách đi khám mắt là việc thiết yếu và nên được diễn ra định kỳ.

Đặc biệt, việc đo khúc xạ này cần phải được tiến hành bởi người có kiến thức chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về nhãn khoa. Việc kết luận tình trạng thị lực cũng như chỉ số khúc xạ của mắt là vô cùng quan trọng và đòi hỏi độ chính xác cao.

Khi đến với Kính mắt Việt An, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mắt với phương pháp đo khúc xạ bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên nghiệp, với hệ thống máy móc hiện đại, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm máy tính chuyên biệt.
Có một số bảng thị lực: bảng chữ E của Armaignac, bảng chữ cái của Snellen, bảng vòng tròn hở của Landolt, bảng thị lực hình cho trẻ em.
Nguyên tắc đo:
– Bảng thị lực cách mắt 5m.
– Độ sáng bảng thị lực phải đạt 100 Lux.
– Nếu bệnh nhân mới từ chỗ sáng vào chỗ tối phải cho nghỉ 10-15’.
 CÁC BƯỚC ĐO THỊ LỰC TẠI KÍNH MẮT VIỆT AN – HẢI PHÒNG

Bước 1: Tư vấn và nói chuyện với chuyên viên khúc xạ

Khi đến với showroom Kính mắt Việt An, trước hết khách hàng sẽ được hướng dẫn giới thiệu khám mắt. Trong thời gian này, chuyên viên khúc xạ sẽ hỏi khách một vài thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề bệnh lý ở mắt (như nghề nghiệp, tuổi tác, thời gian mắc tật khúc xạ và đeo kính, thời gian khám mắt định kỳ…)

Bước 2: Đo thị lực bằng thiết bị chuyên dụng

Khách hàng sẽ được ngồi đối diện với chuyên viên khúc xạ, đo thị lực sơ bộ và tổng quát bằng máy. Tiếp theo đó, khách sẽ được đo thị lực cụ thể hơn bằng cách thử các số kính khác nhau, đọc chữ trên bảng điện tử hiện ra theo thang độ, để có thể tìm ra được số độ khúc xạ chính xác và số kính phù hợp cho mắt đạt thị lực 10/10.

Bước 3: Đeo thử kính

Sau quá trình đo thị lực, khúc xạ viên sẽ cho khách hàng đeo thử kính với số độ mắt kính là số vừa xác định. Khách hàng sẽ được dẫn đến khu vực chờ riêng biệt để trải nghiệm.
Trong lúc này, khúc xạ viên sẽ liên tục tới để hướng dẫn khách hàng các cách thử kính (đi lại, nhìn xa, đọc sách báo…) đồng thời quan sát theo dõi tình trạng của khách khi đeo kính.

Bước 4: Nói chuyện với chuyên viên khúc xạ và kết luận

Đeo thử kính xong, khách hàng sẽ được chuyên viên khúc xạ thăm hỏi về các vấn đề trong quá trình thử kính. Nếu có vấn đề bất thường hoặc khách cảm thấy mắt kính không tương thích, có thể tiến hành kiểm tra lại thị lực. Ngược lại, khi số kính đã phù hợp với độ khúc xạ ở mắt, khúc xạ viên sẽ kết luận và cấp đơn kính, đồng thời đưa ra một số tư vấn cho khách hàng.
Với hàng loạt các công đoạn, các bước và phương pháp khám mắt và kiểm tra đánh giá, bạn sẽ được kết luận chính xác chỉ số thị lực cũng như tình trạng mắt. Từ đó, có thể có phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp, cũng như lựa chọn được đôi kính lý tưởng cho mắt.
Khi đo kính cận, bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo các yêu cầu của bác sĩ, hỏi bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở mắt trong quá trình đo kính, bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi rõ bác sĩ về tình trạng thị lực của mình để từ đó có những biện pháp chăm sóc đôi mắt cho phù hợp.
Một điều cần chú ý nữa đó là bạn nên lựa chọn các phòng khám mắt chuyên khoa hoặc những cửa hàng kính mắt uy tín để việc đo và khám mắt của bạn đạt kết quả chính xác nhất. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu về cả mắt và kính sẽ tư vấn tận tình những loại kính phù hợp với bạn để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

Kính mắt VIỆT AN – Trung tâm đo khám khúc xạ tại Hải Phòng

 https://www.facebook.com/VietAnHaiPhong
? Website: https://kinhmatvietan.com
? Chi nhánh Hải Phòng: 345 Tô Hiệu, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
☎️ Hotline: 0982.267.589-096.358.3258

Leave Comments

0982267589
0982267589